Khi thiết lập quảng cáo Google Ads thì việc lựa chọn loại đối sánh phù hợp để chạy quảng cáo là rất quan trọng, do đó bạn cần nắm rõ các loại đối sánh từ khóa và cách thức hoạt động để có thể có một chiến dịch quảng cáo Google thành công. Ở bài viết này thì tôi sẽ nói về đối sánh chính xác, một trong những loại đối sánh hay được dùng nhất.

Định nghĩa đối sánh chính xác

Đối sánh chính xác là khi truy vấn của người dùng chính xác với từ khóa mình nhắm mục tiêu thì sẽ được xuất hiện.

VD: khi ta sử dụng đối sánh chính xác với từ khóa: [thời trang] thì khi truy vấn của người dùng phải là từ thời trang thì quảng cáo mới được xuất hiện.

Để cài đặt đối sánh này thì bạn chỉ cần thêm dấu ngoặc vuông ở hai đầu từ khóa là được

Cú pháp: [từ khóa]

Ví dụ: [thời trang]

Đối sánh chính xác
Đối sánh chính xác

Ưu điểm và nhược điểm đối sánh chính xác

Mỗi loại đối sánh đều thể hiện một mục đích nào đó của nhà quảng cáo, và dĩ nhiên từng loại đối sánh sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về loại đối sánh này nhé.

Ưu điểm đối sánh chính xác

Với đối sánh chính xác thì khi sử dụng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi truy vấn của người dùng phải đúng với những gì bạn nhắm mục tiêu do đó những từ khóa mà không liên quan đến ngành nghề kinh doanh của mình sẽ không có. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian làm quảng cáo vì bạn không còn phải phủ định từ khóa nữa.

Nhược điểm đối sánh chính xác

Ngoài những ưu điểm mà tôi có nêu ở trên thì đối sánh chính xác nó cũng có nhược điểm đó chính là khi dùng nó thì những truy vấn của người dùng mà dài, những từ này thì mình không thể lường trước được vì truy vấn của người dùng là muôn hình vạn trạng mà. Vậy nên khi dùng đối sánh này thì bạn bị bỏ lỡ khá nhiều khách hàng tiềm năng, do đó bạn có thể cân nhắc và tìm hiểu thêm các loại đối sánh khác của Google Ads nhé.

Tìm hiểu thêm về: đối sánh cụm từ, đối sánh rộng

Tổng kết

Bài viết này của tôi cũng khá là đầy đủ về loại đối sánh chính xác, ngoài ra nếu bạn có nhã hứng tìm hiểu về khóa học Google Ads 1 kèm 1 của tôi thì hãy liên hệ cho tôi nhé. Tôi sẽ trực tiếp đào tạo cho bạn trở thành 1 nhà quảng cáo chuyên nghiệp giúp bạn bá chủ trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Hãy liên hệ với tôi nếu bạn thực sự muốn điều đó nhé.

Tác giả: Phạm Bảo

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Gọi ngay